Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
TÊN SẢN PHẨM Nấm Linh Chi Sấy Khô
THƯƠNG HIỆU The Moshav Farm
XUẤT XỨ Việt Nam
TRỌNG LƯỢNG 90 gram
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI 90 gram / túi
HẠN SỬ DỤNG 6 tháng (chi tiết trên bao bì)
Nấm linh chi, tên khoa học là Ganoderma lucidum, là một loại nấm lỗ thuộc chi Ganoderma, họ Nấm lim (Ganodermataceae).
Nấm linh chi còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung.
Nấm Linh chi là một dược liệu mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm thuốc.
Trong Thần nông bản thảo, nấm linh chi được xếp vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm
Trong Bản thảo cương mục, nấm linh chi được coi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện não (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày)
Gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật Bản phát hiện nấm linh chi còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.
Có nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã định danh được các hoạt chất và xác định tác dụng dược lý của nấm linh chi như: germani, axit ganoderic, axit ganodermic, axit oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosine, beta-D-glucan, (đặc biệt trong nấm linh chi, có hàm lượng germani cao hơn trong nhân sâm đến 5 – 8 lần).
Các nhà khoa học Việt Nam tìm thấy trong nấm Linh chi có chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể như: đồng, sắt, kali, magie, natri, calci
Theo y học cổ truyền, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng tư bổ cường tráng, bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ.
Ngày nay người ta biết trong nấm linh chi có germani giúp tế bào hấp thụ Oxy tốt hơn; polysaccharide làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, làm mạnh gan, diệt tế bào ung thư; acid ganodermic chống dị ứng, chống viêm.
– Người cần bồi bổ sức khỏe.
– Những người thường xuyên mất ngủ, ăn không ngon, tiêu hóa kém.
– Người có cơ thể suy nhược, thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng, áp lực hay phải làm trong môi trường làm việc khắc nghiệt.
– Người mắc một số bệnh như tim, gan nhiễm mỡ, xơ gan, huyết áp cao, tiểu đường,…
Bước 1:
Đun nước 1
Dùng hai tai nấm nấu với 1-2 lít nước lọc. Đun 30′ thì tắt lửa. Rót ra để nguội
Bước 2:
Đun nước 2 và nước 3
Đổ tiếp 1 lít nước lọc, đun tương tự bước 1 khoảng 20′. Rót ra để nguội
Bước 3:
Thành phẩm
Lấy nước lần 1 + lần 2 + lần 3 hoà đều cùng nhau. Nước có màu nâu đỏ của bào tử.
Bảo quản trong tủ lạnh, uống thay nước hàng ngày
Lưu ý
Lưu ý nấm linh chi là thuốc bổ, nhưng khi dùng nếu thấy khó tiêu, chóng mặt, hay ngứa ngoài da nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc.
Nấm linh chi sau khi được sấy khô sẽ được bọc túi nilon cẩn thận, bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp để tránh tình trạng ẩm mốc, mối mọt… Nilon hút chân không để bảo quản sản phẩm an toàn nhất.
Có phải bạn đang tìm những sản phẩm dưới đây
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.