Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
Nhóm sản phẩm chăm sóc sức khỏe:
Gừng sẻ là gừng cổ truyền của dân ta xưa giờ, củ rất bé, rất cay và rất thơm. Càng trồng ở đất đồi núi khô cằn thì tinh chất dược liệu càng cao. Đất cô Năm trồng gừng theo kiểu thuận tự nhiên, nên củ càng bé, gọt rất lâu và rất mệt. Công làm vô cùng vất vả, tuy nhiên chất lượng thì ồ mê lý.
Gừng trâu là giống gừng nhập khẩu, củ to, dễ thao tác nhưng vị không cay và thơm bằng. Hàng các bạn mua ngoài chợ thường là gừng trâu, được trồng kiểu chăm bón nên củ to, trắng đẹp hơn, tuy nhiên để làm bột gừng thì gừng sẻ là better than the best.
Gừng của bên farm sản xuất theo kiểu đông y, sau khi rửa với nước sạch, sẽ được sấy lạnh để mất hết hơi nước. Sấy khô thì dùng nhiệt, rất dễ và nhanh, tuy nhiên, mất dược chất hết à. Sấy lạnh (đại loại như bỏ vô tủ lạnh nó hút ẩm hết để khô sản phẩm cần sấy) là giải pháp tốt nhất để giữ hết mùi, vị, dược tính (dược tính này không mất khi gặp lạnh, mà mất khi sấy khô). Bột gừng của farm được một công ty chuyên sản xuất thảo dược ở Đà Lạt gia công, để có thể giữ mọi dược tính của Fresh Ginger.
Lá xông Moshav chứa các thành phần thảo dược gồm sả, lá bưởi, lá tràm, gừng, hoa ngũ sắc và bông lúa. Các thành phần tự nhiên này, đặc biệt là sả không những giúp giải độc cơ thể, trị cảm cúm, khử mùi tự nhiên, chống côn trùng, mà còn giúp làm giảm căng thẳng và lo âu rất tốt.
Sả trong gói lá xông do farm sản xuất được thu mua từ bà con địa phương và các xã lân cận. Người ta mua 5000 một ký, nhưng chỉ lấy phần gốc, còn farm thì mua giá đó nhưng lấy cả cây luôn, nên các cô chú nông dân rất phấn khởi.
Sả sau khi được sấy khô, kết hợp cùng với nhiều lá cây có tinh dầu khác đã trở thành sản phẩm nhận được sự đánh giá cao từ các tổ chức hỗ trợ phát triển sản phẩm cũng như sự ủng hộ vô cùng lớn từ các bạn.
Team mình có làm tốt thì bà con nông dân trong vùng mới có thêm nơi tiêu thụ, mở rộng sản xuất, đời sống được cải thiện từ từ. Chế biến nông sản gắn liền với nông dân, nên đầu ra càng mạnh thì nông dân càng được lợi.
Hoảng Nản về đọc tài liệu bằng tiếng Anh về máy distiller, xong đi mua mấy cái nồi, mông má lại thành cái hệ thống chưng cất. Hiện giờ mình phối hợp với chú Bốn chưng cất tinh dầu ở nhà chú. Mùi sang trọng quý phái lắm, không có khó ngửi như dầu xanh Singapore đâu. Đây là dầu gió nên không uống được nhé các bạn, chỉ dùng bôi xức ngoài da hoặc để xông mũi. Mình chỉ để vài ba đô la/chai (hộp 2 chai chỉ có 80k), ai cũng có thể mua được. Vì bạc hà đang ế mà, chứ hết dịch, khách sạn 5 sao mở lại có khi giá tăng ào ào, không đủ chưng cất. Bột gừng đông y mình cũng đã làm ra dưới sự tư vấn của chú Bốn, hậu duệ của quan ngự y thời Tây Sơn. Chú nói, đi đâu xa, dầu gió bạc hà phải có ở mọi đầu giường, trong balo, nhức đầu sổ mũi là lấy ra dùng liền. Khi thấy muốn ắt xì, cũng lấy ra hít. Mùa này dịch, ắt xì nơi đông người làm người ta rất ngại.
Có phải bạn đang tìm những sản phẩm dưới đây
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.